Gợi ý sửa mới phòng ngủ để bán hoặc cho thuê

Sửa mới phòng ngủ

​Hầu như bất kì ai đã từng một lần tân trang lại ngôi nhà đều sẽ khuyên bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tính toán ngân sách hợp lý, đi kèm với đó là một đầu óc tĩnh táo. Bởi vì một khi bạn để cảm xúc chi phối, bạn thường có khuynh hướng chi tiêu quá đà, không "cưỡng lại được cái sự sung sướng" của việc shopping và cảm giác ngất ngây khi tậu đồ mới, nhất là đồ nội thất sang trọng.

Việc tân trang lại phòng ngủ bao gồm vô số chi tiết phải làm, nên cách tốt nhất để mọi việc được xuôi chèo mát mái là lên kế hoạch trước khi bắt đầu thực hiện: Ngân sách bao nhiêu? Thiết kế như thế nào? Đơn vị chịu trách nhiệm thi công? Tất cả những điều này đều nên được lên kế hoạch trước, để đảm bảo mọi việc diễn ra nhịp nhàng. Việc lập kế hoạch không những tiết kiệm được tiền bạc về lâu về dài mà còn giúp đơn vị thi công hiểu rõ nhu cầu và "gu" của bạn trước khi bắt đầu mổ xẻ căn phòng của bạn. Vì vậy, cho dù bạn tân trang phòng ngủ vì mục đích tận hưởng sự thoải mái cho riêng mình hay để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, dưới đây là những đề xuất cần được xem xét trước khi bắt đầu.

Chọn phong cách cổ điển nếu tân trang để bán lại

Những kiểu thiết kế phòng ngủ theo phong cách ngầu, theo trend hoặc thể hiện cái tôi cá nhân mạnh mẽ có thể sẽ phù hợp nếu như bạn tân trang phòng ngủ để mình sử dụng. Nhưng nếu bạn có ý định sửa chữa để bán lại, bạn nên chọn một thiết kế bài trí phòng ngủ không lỗi mốt theo thời gian và có phần thiên về dạng cổ điển truyền thống để thu hút người mua nhà. Những tính năng và nội thất nào hầu hết người mua nhà muốn thấy trong phòng ngủ? Các Model hấp dẫn nhất mà bạn có thể sử dụng như:

- Tủ đựng quần áo âm tường

- Trang bị phòng tắm ngay trong phòng ngủ

- Sử dụng những đồ nội thất ở các cửa hàng Outlet. Có rất nhiều nội thất đẹp tại đây cho bạn lựa chọn

- Ánh sáng đèn chùm tạo không gian cổ điển

- Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên mang lại không gian thoáng đãn và hòa mình cùng thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng cửa sổ trần hoặc những khung cửa kính lớn to bảng để tạo nên không gian sang trong pha lẫn cổ điển cho căn phòng của mình.

Nội thất phòng ngủ phong cách cổ điển

Sàn Gỗ Vs Thảm lông thú

Lựa chọn sàn gỗ hay sàn trải thảm đều có ưu và khuyết điểm của nó, và bạn chọn đó là vấn đề sở thích cá nhân. Thảm là lựa chọn rẻ hơn trong ngắn hạn, nhưng khó làm sạch hơn sàn gỗ và phải được thay đổi vài năm một lần (có thể sớm hơn, nếu bạn có con hoặc vật nuôi). Sàn gỗ ban đầu rất tốn kém, nhưng rất dễ dàng làm sạch và có tuổi thọ dài. Có rất nhiều lựa chọn cho sàn nhà và vật liệu, vì vậy hãy chắc chắn bạn đã nghiên cứu kĩ lưỡng và yêu cầu đơn vị thi công những gì tốt ưu nhất cho ngân sách và gu thẩm mỹ của bạn.

Xem xét mở rộng không gian

Sửa đổi phòng ngủ là một cơ hội tuyệt vời để nới rộng không gian nhà bạn. Nếu bạn có nhiều không gian ở bên ngoài các phòng khác, bạn có thể phá các bức tường bên ngoài để mở rộng phòng ngủ của bạn. Nếu bạn có không gian ngoài trời hạn chế, hãy cân nhắc mở rộng phòng ngủ vào phòng kế bên.

Phối hợp không gian hiện có trong ngôi nhà là lựa chọn tiết kiệm về ngân sách và thời gian nhất cho bạn (mặc dù bạn sẽ không có thêm nhiều không gian để thỏa sức bài trí). Hoặc với ngân sách phù hợp, bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công xây thêm gác lửng để có không gian rộng hơn. Lựa chọn này chỉ nên áp dụng nếu nền móng căn nhà của bạn đủ mạnh mẽ, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra với chuyên gia trước khi xem xét tùy chọn này.

Thảm trải sàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *