Để phòng ngủ là nơi thư giãn thật sự của bạn

Để phòng ngủ là nơi thư giãn thật sự của bạn

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, phòng ngủ đóng một vai trò hết sức quan trọng, là phần chính của một ngôi nhà, là phần cần đầu tư kỹ lưỡng nhất. Đây sẽ là không gian giúp bạn tái tạo sức lao động sau một ngày dài làm việc. Ai cũng biết rằng, phòng ngủ là nơi để ngủ, để nghỉ ngơi. Nhưng chắc chắn, không phải ai cũng biết làm thế nào để thiết kế, trang trí nội thất cho phòng ngủ để nó thực hiện đúng vai trò, chức năng của mình, thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn dành cho bạn.

Một căn phòng ngủ lý tưởng phải đảm bảo hài hòa về màu sắc, trang trí nội thất vừa đủ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Quan trọng hơn cả, nó phải đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho chủ nhân của căn phòng. Mang lại cho người dùng những giấc ngủ ngon​. Muốn vậy, phòng ngủ đó phải đáp ứng những điều sau.

Màu sắc phòng ngủ hài hòa

Màu sắc phòng ngủ hài hòa: Bạn có thể chọn những tone màu dịu nhẹ cho mắt nhưng mang lại cảm giác tươi vui, ấm áp như trang trí nội thất với gam màu kem hay thiết kế nội thất phòng ngủ với màu xanh lá. Nếu bạn yêu thích sự mạnh mẽ, đối lập thì có thể chọn gam màu đỏ hoặc trắng đen để kết hợp. Với một phòng ngủ có tone màu yêu thích, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thư giãn hơn.​

Màu sắc hài hòa mang lại cảm giác tươi vui và ấm áp cho phòng ngủ


Ánh sáng phù hợp

Một phòng ngủ tốt là phòng ngủ được thiết kế với lượng ánh sáng phù hợp, không quá sáng cũng không quá tối. Một căn phòng nếu quá sáng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Còn nếu căn phòng quá tối sẽ mang cảm giác âm u.

Tốt hơn cả là nên tận dụng ánh sáng thiên nhiên của mặt trời. Như vậy sẽ tốt cho thị lực của bạn cũng như tốt cho sức khỏe của bạn. Những bóng đèn trong phòng ngủ nên là những bóng đèn có ánh sáng dịu nhẹ cho mắt để bảo vệ thị lực của người nhìn. Ánh sáng vừa phải sẽ dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ hơn.

Trang trí nội thất phòng ngủ với màu xanh lá đem lại sự tươi mát

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho phòng ngủ


Chọn giường phù hợp

Giường là trung tâm của thiết kế nội thất phòng ngủ. Nếu bạn không sắm cho mình một chiếc giường với kích thước phù hợp thì bạn sẽ không thể có được những giấc ngủ ngon. Những chiếc giường sắt với màu sắc yêu thích sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon hơn.

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều diện tích cho việc đặt giường thì bạn có thể chọn giường tầng sắt thay thế.

Chọn giường ngủ phù hợp giúp bạn ngủ ngon hơn

Chọn giường ngủ phù hợp giúp bạn ngủ ngon hơn


Chọn chăn ga gối nệm phù hợp

Bên cạnh giường, việc lựa chọn một chiếc nệm sao cho mang lại cảm giác êm ái, kích thước phù hợp với giường, có tác dụng nâng đỡ cột sống của người nằm cũng là một vấn đề quan trọng cần được chú ý.

Bạn không thể có được một giấc ngủ ngon nếu như chiếc nệm của bạn quá bé so với giường, khiến bạn nữa đêm lọt thỏm vào khe hở đó. Cũng như bạn cũng không thể tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau khi mà tối qua bạn nằm trên một chiếc nệm bị cong vênh do nệm quá lớn so với kích thước của giường.​

Một chiếc chăn mềm đủ ấm, êm, một chiếc gối phù hợp với bạn cũng sẽ là những yếu tố cần có giúp bạn ngủ ngon hơn. Hãy biết cách nâng niu cơ thể mình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Chọn chăn ga gối nệm phù hợp để có được một giấc ngủ ngon

Chọn chăn ga gối nệm phù hợp để có được một giấc ngủ ngon


Tránh xa các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Cần chú ý rằng, phòng ngủ vai trò lớn nhất là để ngủ. Vì vậy, bạn nên tập cho não của mình quen với việc đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên đọc sách hay làm việc trong phòng ngủ. Rất nhiều người có những thói quen này nhưng không hề biết rằng nó rất có hại cho việc đi sâu vào giấc ngủ của bạn. Vì vậy, tránh xa những thiết bị công nghệ ở trong phòng ngủ của bạn, tránh xa những thứ có thể khiến đầu óc của bạn bị căng thẳng hay phấn khích quá mức.

Tránh xa thiết bị công nghệ khi ngủ

Tránh xa thiết bị công nghệ khi ngủ


Một chút tinh dầu sẽ khiến bạn thư giãn hơn

Nếu có thể, một chút tinh dầu sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn đó. Một số loại tinh giấc có tác dụng trị liệu, đưa con người dễ đi vào giấc ngủ hơn. Một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi và côn trùng rất hữu hiệu. Bạn nên thử xem sao nhé.

Một chút tinh dầu khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn

Một chút tinh dầu khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn


Giữ cho phòng ngủ luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Điều cuối cùng, để tận hưởng sự thư giãn, nghỉ ngơi, bạn cần có một căn phòng luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Những chiếc tủ quần áo sẽ là cần thiết đối với bạn để giúp cất gọn những món đồ, những bộ áo quần. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ giúp phòng ngủ của mình luôn sạch sẽ.

Phòng ngủ bừa bộn không thể mang lại một giấc ngủ ngon

Phòng ngủ bừa bộn không thể mang lại một giấc ngủ ngon

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách tạo ra cho mình và gia đình một phòng ngủ với đúng và đầy đủ chức năng của nó - là một nơi thư giãn, nghỉ ngơi thực sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *