Loại nệm nào cho người bị dị ứng?

Chọn nệm nào cho người bị dị ứng?

Các chứng dị ứng có thể khiến ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Mắt ngứa đỏ, chảy nước mũi, hắt hơi, viêm da kích ứng,... là những biểu hiện thường gặp của bệnh dị ứng. Theo một thống kê, các triệu chứng bệnh dị ứng trở nên nặng hơn trong chính phòng ngủ của bạn.

Mặc dù uống thuốc có thể làm giảm các triệu chứng, nhưng biện pháp tốt nhất vẫn là phòng ngừa, tránh xa các nguyên nhân làm bệnh dị ứng trầm trọng thêm. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng (trong phòng ngủ)?

Vậy nguyên nhân gây dị ứng ở trong phòng ngủ của bạn là gì?

  • Dị ứng đến từ những con "mạt", bọ ve trong chăn nệm. Những con vật nhỏ này sống trong nhà, đặc biệt là trên chăn và nệm. Số lượng những con vật này tăng lên gấp nhiều lần trong những tấm chăn nệm quá cũ. Chất thải của những con vật này có chứa một loại protein có thể gây ra tình trạng dị ứng ở nhiều người.
  • Bệnh dị ứng cũng có thể đến từ nấm mốc. Một cái giường quá cũ, một tấm chăn hay gối, nệm quá cũ cũng có thể tích tụ nấm mốc bên trong mà bạn không hề hay biết.
  • Nguyên liệu sản xuất gối và nệm cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng hoặc khiến bệnh dị ứng của bạn trầm trọng hơn.
Nguyên nhân dị ứng đến từ phòng ngủ

Nguyên nhân dị ứng đến từ phòng ngủ


Chọn nệm nào cho người bị dị ứng?

Nếu bạn thường xuyên bị các triệu chứng dị ứng hành hạ, bạn nên tìm chọn một tấm nệm cho người bị dị ứng.

Bạn không nên chọn những tấm nệm lò xo nếu bạn bị những vấn đề về đường hô hấp hay dị ứng. Vì bên trong nệm là những ống lò xo, có nhiều khoảng không gian trống. Những lỗ hổng này là nơi trú ngụ yêu thích của những con mạt, bọ ve vì nơi đó chứa nhiều bụi, tế bào da chết của chúng ta, thậm chí là tất cả những thứ khác có thể gây ra dị ứng. Bạn nên chọn những tấm nệm không có khoảng trống trong nệm quá nhiều.

Nệm cao su thiên nhiên là một lựa chọn tốt là cho người bị dị ứng. Với nguyên liệu được làm từ 100% cao su thiên nhiên, quá trình sản xuất tiệt trùng, thân thiện với sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm này phù hợp với bạn.

Nệm Vinahome cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên cho người bị dị ứng

Thông thường, vệ sinh nệm khoảng 6 tháng một lần. Nhưng nếu bạn bị dị ứng, bạn cần vệ sinh bề mặt nệm nhiều hơn, một tháng một lần hoặc thậm chí một tuần một lần. Bạn cũng nên giặt bọc nệm bằng nước nóng để tiêu diệt những con bọ chét, "mạt" trong chăn nệm.

Cuối cùng, nếu tấm nệm của bạn đã quá cũ, và tình trạng dị ứng của bạn vẫn còn, thì hãy nghĩ ngay đến việc thay một cái nệm mới.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn chọn được cho mình và gia đình một tấm nệm hoàn hảo.

Xem thêm các sản phẩm nệm cho người bị dị ứng tại đây:

[vc_mad_products type=”” layout=”type_4″ columns=”5″ items=”-1″ show=”” by_id=”1024, 1031″]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *