Cách chọn nệm cho bé dưới 24 tháng tuổi

Chọn nệm cho bé dưới 24 tháng tuổi

Trẻ em dưới 24 tháng tuổi có bộ khung xương còn rất yếu. Vì vậy, nếu bạn muốn mua cho bé một chiếc nệm thì cần phải chú ý rất nhiều yếu tố. Một chiếc nệm có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ cũng như nhiều điều mà các bậc cha mẹ nên lưu ý.

Thông thường, các bà mẹ trẻ luôn dành những gì tốt nhất cho con cái của mình. Họ có xu hướng mua những thứ tốt nhất cho trẻ. Không cần là loại đắt tiền nhất, nhưng bạn cần phải chọn lựa một tấm nệm sao cho có chất lượng tốt nhất, phù hợp với con của mình nhất. Một tấm nệm quá mềm, quá lún sẽ dễ có nguy cơ gây ra tình trạng đột tử trẻ sơ sinh -  một hội chứng liên quan đến sự ngạt thở vì trẻ lún xuống nệm sẽ dễ bị tấm nệm đè lên trên, gây khó thở. Vậy tiêu chí của một tấm nệm hoàn hảo cho bé là gì? 

Chọn nệm cho bé

Chọn nệm cho bé

Cách chọn nệm cho bé

Khi chọn một tấm nệm cho bé, bạn cần quan tâm tới các yếu tố sau:

  • ​Kích thước nệm: Một tấm nệm phải có kích thước vừa khít với nôi của trẻ. Nếu tấm nệm quá bé so với nôi, trẻ sẽ bị lọt xuống khe hở giữa nệm và nôi, ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ, khiến bé dễ giật mình. Nếu nệm quá lớn so với nôi sẽ bị tình trạng cong vênh, ảnh hưởng không tốt đến khung xương yếu ớt của bé.
  • ​​Sự thoáng khí: Hãy mua những tấm nệm có độ thông hơi, thoáng khí tốt. Một tấm nệm với nhiều lỗ thông hơi sẽ giúp thoáng khí, đẩy mùi hôi ra ngoài, không bị ám mùi trong quá trình sử dụng.
  • Khả năng chống thấm nước: Ở độ tuổi này, khả năng bé tè dầm là không tránh khỏi. Ngay cả khi bạn sử dụng bỉm thì các chất lỏng cũng có thể tràn ra ngoài. Bạn cần mua một tấm nệm có khả năng chống thấm (nệm được tăng cường bằng vải nylon), hoặc bạn nên trang bị tấm ga chống thấm cho nệm.
Chọn nệm cho bé

Chọn nệm cho bé

  • Khả năng phục hồi: Khi mua nệm, bạn cần làm động tác thử như sau: Lấy một bàn tay ấn xuống nệm và thả ra, tính thời gian nệm trở về trạng thái ban đầu, tốc độ càng nhanh thì càng tốt. Đây chính là độ đàn hồi của nệm. Nệm cho trẻ dưới 24 tháng tuổi có độ đàn hồi càng cao thì càng tốt cho bé.
  • Độ cứng: Một tấm nệm mềm là điều cần thiết với người lớn, nhưng đối với trẻ sơ sinh thì ngược lại, bé không nên sử dụng một tấm nệm quá mềm. Bạn cần biết cơ thể bé có khả năng thích nghi với một tấm nệm ngay chính bạn cũng cảm thấy cứng.
  • Không gây di ứng: Da của trẻ dưới 24 tháng tuổi và đặc biệt da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Do đó, bạn cần chọn những loại nệm với chất liệu tiệt trùng, không gây dị ứng, kích ứng da.

Nệm cho người lớn tuổi khác với nệm cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, với mỗi đối tượng, mỗi người bạn chọn những loại nệm khác nhau: nệm lò xo, nệm cao su hay nệm bông ép Hàn Quốc,...

Đến với Nội Thất Uyên Khang, bạn sẽ được nhiệt tình tư vấn hỗ trợ. Chọn loại nệm nào là phù hợp nhất cho bé. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã chọn được cho con mình một tấm nệm phù hợp.

Xem thêm một số sản phẩm nệm tại Nội Thất Uyên Khang:

[vc_mad_products type=”” layout=”type_4″ columns=”5″ items=”-1″ show=”” by_id=”1024, 1031, 1054, 1151″]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *