Chọn Nệm Cao Su Nhân Tạo Hay Nệm Lò Xo?

Nên chọn nệm cao su nhân tạo hay nệm lò xo?

Trên thị trường nệm hiện nay, có 4 dòng sản phẩm chính: nệm PE, nệm bông ép, nệm cao su, nệm lò xo đến từ nhiều thương hiệu khác nhau: nệm Vinahome, nệm Kim Cương, nệm Liên Á, ...

Tại dòng sản phẩm cao cấp, nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên mua cho mình loại sản phẩm nào, thì hãy cùng Nội Thất Uyên Khang tìm hiểu những đặc tính, ưu và nhược điểm của 2 loại nệm này nhé.

Để xem xét ưu nhược điểm của mỗi loại, chúng ta hãy phân tích 4 yếu tố sau đây: 

1. Khả năng nâng đỡ của nệm

2. Độ đàn hồi của nệm

3. Vấn đề bảo trì và vệ sinh sản phẩm

4. Mức giá bán

1. Khả năng nâng đỡ của nệm

Khi nằm ngủ, chúng ta thường nằm nhiều hơn ở tư thế nằm thẳng. Vai và hông là những vùng chịu lực nặng nhất. Chúng là bộ phận chịu áp lực lớn nhất so với những bộ phận khác trên cơ thể. Sau khi ngủ dậy, nhiều người cảm thấy mình mẩy bị đau nhức, mỏi vai, mỏi lưng,... Lý do của điều này chính là việc phân bổ áp lực trên cơ thể không đồng đều dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe.

Các chuyên gia dựa trên hệ thống đo lường áp lực, dùng chỉ số mmHg là đơn vị áp suất để đo áp lực tác động lên cơ thể khi nằm trên nệm. Khuyến nghị được các chuyên gia đưa ra là: một bề mặt đáp ứng việc nâng đỡ cơ thể người dùng khi nó tạo ra áp lực bề mặt nhỏ hơn 32 mmHg.

Thiết bị đo áp lực cũng chỉ ra rằng, sau một thời gian sử dụng, vùng vai và hông  của nệm sẽ bị trũng xuống do chịu áp lực lớn nhất. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi người đau lưng nên nằm loại đệm gì - các bác sĩ khuyên rằng những bệnh nhân đau lưng không nên nằm những sản phẩm nệm quá mềm.

Vậy chúng ta hãy cùng phân tích chỉ số khả năng nâng đỡ của 2 loại nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo.

Nệm cao su nhân tạo

 • Do nguyên liệu làm nệm với hàng triệu bọt khí li ti có khả năng chịu lực, nâng đỡ cơ thể phân tán lực tốt; áp lực sẽ được phân bổ ở hầu hết các bộ phận. Từ đó, phần vai và hông sẽ được giảm đến 80% áp lực so với việc nằm trên nệm lò xo.
 • Áp lực mà cơ thể phải chịu khi nằm trên nệm cao su nhân tạo chỉ là 15mmHg.

Nệm lò xo

 • Ban đầu khi sử dụng, nệm lò xo tạo ra cảm giác thoải mái, nhưng về lâu về dài, loại nệm này không cung cấp một bề mặt nâng đỡ phù hợp. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau một giấc ngủ dài.
 • Áp lực mà cơ thể phải chịu khi nằm trên nệm lò xo là 32mmHg
Nên chọn nệm cao su nhân tạo hay nệm lò xo?

Nên chọn nệm cao su nhân tạo hay nệm lò xo?


2. Độ đàn hồi của nệm

Độ đàn hồi là khả năng biến đổi hình dạng khi chịu một áp lực và khả năng trở về hình dáng ban đầu khi lực đó thôi tác động. Với nhiều người tiêu dùng, độ đàn hồi của nệm là một yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định có mua tấm nệm hay không. Một tấm đệm có độ đàn hồi lớn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái khi nằm.

Nệm cao su nhân tạo

 • Do nguyên liệu làm nệm là cao su nhân tạo với hàng triệu bọt khí li ti nên nệm cao su nhân tạo có độ đàn hồi khá cao. 
 • Ban đầu, độ đàn hồi của nệm lò xo sẽ vượt trội hơn, nhưng sau một thời gian, ưu thế này sẽ thuộc về nệm cao su nhân tạo do độ đàn hồi và khả năng chống xẹp lún của nệm cao su nhân tạo là hầu như không đổi.

Nệm lò xo

 • Do độ đàn hồi của những lò xo bên trong nệm cùng với những lớp chần bên ngoài vỏ nệm tạo nên sự đàn hồi của nệm lò xo.
 • Thời gian đầu, độ đàn hồi của nệm lò xo là rất tốt, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, độ đàn hồi của nệm lò xo sẽ giảm khá nhiều.
Đệm lò xo cao cấp Vinahome

Đệm lò xo cao cấp Vinahome dày 22cm rộng 1m8


3. Vấn đề bảo trì

Bảo trì nệm là việc xoay chiều nệm liên tục hoặc lật nệm lại để đảm bảo tấm nệm không bị hiện tượng lún không đều.

Nệm cao su nhân tạo

 • Nệm cao su nhân tạo không có hiện tượng suy giảm chức năng sau một thời gian dài sử dụng (10-15 năm) nên bạn không cần bảo trì thường xuyên.
 • Bạn chỉ cần vệ sinh nệm khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo vệ sinh nệm, bao gồm vệ sinh áo nệm và bên trong nệm.

Nệm lò xo

 • Nệm lò xo đòi hỏi việc phải bảo trì thường xuyên nếu bạn không muốn hiện tượng lún không đều của các lò xo bên trong.
 • Bạn nên vệ sinh nệm thường xuyên hơn (ít hơn 6 tháng 1 lần) vì bạn chỉ có thể vệ sinh áo nệm bên ngoài, còn bên trong nệm không thể vệ sinh được. 
Nệm cao su nhân tạo

Nêm cao su tổng hợp Kim Cương dày 12cm rộng 1m6


4. Giá thành sản phẩm

Nệm cao su nhân tạo có nhiều mức giá, từ nệm cao su nhân tạo giá rẻ đến nệm cao su nhân tạo cao cấp. Mức giá dao động từ 2-5 triệu, phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Đây cũng chính là một trong lý do khiến bạn nên sở hữu cho mình một tấm nệm cao su cao su nhân tạo.

Nệm lò xo đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn cũng có thể mua một tấm nệm lò xo với giá từ 1.500.000 đến 3.000.000 với loại nệm lò xo liên kết. Còn với dòng cao cấp như nệm lò xo túi độc lập thì mức giá trung bình tầm 4-10 triệu.

Hy vọng những thông tin trên đã góp phần cho bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua một tấm nệm cho gia đình thân yêu của mình. 

Xem thêm một số sản phẩm nệm cao su nhân tạo tại đây.

[vc_mad_products type=”” layout=”type_4″ columns=”5″ items=”-1″ show=”” by_id=”997, 1023, 1040, 1052″]

Một số sản phẩm nệm lò xo tại Nội Thất Uyên Khang:

[vc_mad_products type=”” layout=”type_4″ columns=”5″ items=”-1″ show=”” by_id=”1054, 1151″]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *