Những điều cần xem xét trước khi tân trang lại phòng ngủ

Lưu ý khi tân trang phòng ngủ

​Tân trang lại phòng ngủ có thể mang lại một diện mạo mới cho không gian đã lỗi thời và gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang có ý định cho thuê hoặc bán lại ngôi nhà của mình, thì việc tân trang lại nội ngoại thất có thể tăng giá trị và tỉ suất sinh lời lên đến 40, thậm chí 80%. Một ngôi nhà được tân trang với nội thất đẹp có thể cho thuê với giá gấp đôi so với ngôi nhà cấp 4 xuề xoàng. Nội thất Uyên Khang xin chia sẻ đến quý độc giả những điều cần phải lưu tâm khi sửa đổi tân trang phòng ngủ

Đo đạt tính toán ít nhất hai lần

Một trong những lỗi khi sửa đổi tân trang nhà cửa lớn nhất mà chúng ta hay mắc phải là ở khâu thực hiện các phép đo đạc. Một phép đo không chính xác, thậm chí bằng một cm, có thể dẫn bạn đến mua sai số lượng hoặc kích cỡ của vật liệu.

Một nguyên tắc quan trọng bạn cần phải ghi nhớ đó là đo đạc kích thước căn phòng ít nhất hai lần và có người cùng đo lường để so sánh đối chiếu.​

Thi Công Nội Thất

Xác định ngân sách

Ngân sách thi công nội thất

Một khi bạn xác định được việc sửa đổi tân trang mà bạn muốn thực hiện, hãy lập ngân sách cho những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần để chi tiêu cho vật liệu, đơn vị thi công, sản phẩm và dụng cụ. Hãy đưa bản kế hoạch ngân sách này cho đơn vị thi công để  tham khảo và bàn bạc, xác nhận ước tính và đảm bảo rằng kế hoạch ngân sách này là hợp lý.

Ngân sách cho các loại dự án thi công sử đổi tân trang rất khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ và tính năng mà bạn mong muốn. Bạn có thể làm đơn giản như thay thế đồ đạc và sơn lại hoặc xa hoa hơn như thêm sàn nhà giữ nhiệt hoặc ban công mới. Hãy nói chuyện với đơn vị thi công về mong muốn thiết kế của bạn và ngân sách của bạn để giúp thiết lập mục tiêu sửa đổi tân trang được thực tế.

Hãy nhớ rằng các yếu tố bên ngoài như nấm mốc hoặc nguy cơ thấm nước có thể làm tăng chi phí bất ngờ trong quá trình sửa sang lại. Chỉ cần một số tấm nệm phát sinh thêm cũng có thể khiến mọi thứ không đi đúng như kế hoạch và làm chi phí tăng lên ngoài dự kiến của bạn.


Không đánh giá thấp những thay đổi nhỏ

Việc sử dụng màu sơn với các tông màu khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong diện mao phòng ngủ của bạn. Một lớp sơn mới với màu sáng có thể làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát. Thêm màu tương phản tươi sáng và kết hợp các kết cấu khác nhau có thể tạo thêm chiều sâu và mang một phong cách thiết kế mạng đậm tính cá nhân hóa.

Thậm chí việc sắp xếp lại đồ đạc và dọn dẹp ngăn nắp đồ đạt đã có thể làm cho bạn cảm thấy như bạn đã có một cuộc sửa đổi tân trang lớn, và nó có thể giúp bạn hình dung cách bố trí phòng ngủ và tân trang mà bạn có thể muốn làm.


Tìm đơn vị thi công đáng tin cậy

Sửa lại phòng ngủ là một trong những khu vực hầu hết chủ nhà không muốn tự làm, đặc biệt là nếu có điện và hệ thống ống nước. Khi chọn ra một nhà thầu, bạn cần tìm đơn vị uy tín, đặt câu hỏi, kiểm tra xem họ đã từng thi công công trình nào trước đây, chất lượng như thế nào.

Một nhà thầu tốt sẽ theo đúng kế hoạch ngân sách 2 bên đã thống nhất, đúng tiến độ, và cho bạn thấy rõ tiến trình sửa sang đang được thực hiện tới đâu. Để có kinh nghiệm nhà thầu tốt nhất, hãy làm theo các quy tắc sau:

  • Phỏng vấn ít nhất ba nhà thầu
  • Yêu cầu xem hình ảnh trước và sau khi thi công các công trinhf trong quá khứ
  • Hỏi giá ước tính
Đơn vị thi công nội thất

Cho dù đó là lần đầu tiên, cuối cùng hay chỉ là một thay đổi bạn dự định trong việc sửa nhà, việc sửa đổi tân trang phòng ngủ là một cách tuyệt vời để tạo không gian thoải mái hơn và tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *