5 Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho nhân viên văn phòng

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc là món đồ nội thất văn phòng cơ bản mà từ nhân viên cho đến giám đốc đều phải có. Thực tế, với nhiều kích cỡ khác nhau về chiều cao, chiều rộng và chiều dài thì việc lựa chọn kích thước bàn làm phù hợp không phải là dễ dàng. Đâu là kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và vị trí chức danh của bạn trong công ty hay yêu cầu của công việc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho nhân viên

Thông thường, với yêu cầu công việc của một nhân viên văn phòng, kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn sẽ không quá chật hẹp, cũng không quá rộng

​Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc

Với kích thước chiều cao trung bình của người Việt Nam, chiều cao phổ biến của bàn làm việc được các nhà sản xuất chế tạo ra thường sẽ vào khoảng 0.75m. Tuy nhiên, để có thể ngồi thoải mái, thì việc chọn ghế ngồi phù hợp cũng rất quan trọng. Chiều cao ghế ngồi và bàn được các chuyên gia khuyến nghị là chiều cao sao cho khi ngồi làm việc, mặt bàn ngang mặt bụng và dưới ngực khoảng 20cm

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc văn phòng tại Nội thất Uyên Khang

​Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc

Chiều dài của bàn làm việc hay còn gọi là chiều ngang, độ rộng (theo tiêu chuẩn cao x ngang x sâu) thường có nhiều kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các kích cỡ thông dụng phổ biến là: Ngang 0.8m, 1m cho bàn làm việc một người. Đối với 2 người làm việc trên cùng một bàn thì thường lựa chọn thích hợp là các kích cỡ 1m2, 1m4, 1m6. Đây là 5 kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phổ biến tại Việt Nam.

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc

Còn được gọi là chiều sâu, chiều rộng (chiều sâu) tiêu chuẩn của bàn làm việc vào khoảng 0.65m - 0.7m. Với độ rộng như thế này, sẽ có đủ không gian thoải mái để đặt máy vi tính, sổ sách, tài liệu và các vật dụng văn phòng khác, ... Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc của mình bằng cây phong thủy, giúp tăng thêm sinh khí và sự gần gũi thiên nhiên cho không gian làm việc của mình.

​Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho giám đốc

Đối với vị trí giám đốc hay trưởng phòng, hay vị trí của sếp nói chung thường sẽ được ưu tiên rộng rãi và có nhiều không gian hơn, cần tạo nên sự bề thế hơn. Do vậy, kích cỡ của bàn làm việc dành cho sếp sẽ khác so với bàn làm việc của nhân viên và thông thường sẽ rộng hơn. 

Một chiếc bàn làm việc của sếp thông thường sẽ có chiều dài (chiều ngang) vào khoảng 1m4. Hoặc tùy theo yêu cầu đặc biệt của sếp mà công ty sẽ mua sắm bàn làm việc cho phù hợp.

Các kích cỡ còn lại về chiều cao và chiều rộng (chiều sâu) thì không có sự khác biệt nếu so sánh với bàn làm việc dành cho nhân viên​

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc đẹp giá rẻ tphcm

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Uyên Khang về kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn. Tại Nội thất Uyên Khang, quý khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều bàn làm việc với kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc đặt hàng kích thước theo yêu cầu cho nhà sản xuất Uyên Khang. Chúc bạn chọn được bàn làm việc phù hợp!

[vc_row][vc_column][vc_mad_products type=”” columns=”5″ items=”-1″ show=”” categories=”22″][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *