Chọn nệm nào tốt nhất cho bé?

Nệm cho bé

Trẻ em trong giai đoạn phát triển cơ thể từ 3-16 tuổi cần được ngủ ngon giấc hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Quá trình phát triển cơ thể diễn ra nhanh nhất khi các em ngủ. Nói cách khác, vào ban đêm, sự tăng trưởng liên tục cả về thể chất lẫn tinh tần, xương, hormone, não trẻ phát triển nhanh nhất. Vì vậy, làm thế nào để cải thiện giấc ngủ cho bé là điều mà rất nhiều vị phụ huynh quan tâm.

Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường băn khoăn với câu hỏi: Loại nệm nào phù hợp với con tôi? Nệm nào tốt nhất cho bé? Có rất nhiều điều cần lưu ý khi chọn nệm cho trẻ. Hôm nay, nội thất Uyên Khang xin chia sẻ bí quyết chọn nệm cho trẻ em từ 3-16 tuổi.

Chọn nệm cho trẻ

Giống như nệm của người già, nệm của người lớn hay nệm của trẻ sơ sinh, nệm của các bé trong giai đoạn phát triển mạnh về cơ xương cũng cần được đặc biệt chú ý. Điều này sẽ phần nào hỗ trợ cho sự tăng trưởng của trẻ, giảm sự lăn lộn, khó chịu, khó ngủ về đêm, giúp con bạn ngủ ngon giấc hơn.

  • Không phải cứ nệm mềm mới là tốt. Do đặc điểm phát triển cơ xương của trẻ trong giai đoạn này, một chiếc nệm cứng là tốt hơn cả.
  • Trẻ em cần nệm thoáng khí, không bị ám mùi trong quá trình sử dụng
Chọn nệm cho trẻ

Chọn nệm cho trẻ

  • Chất liệu làm nệm phải thoáng mát. Một chiếc nệm với bề mặt quá nóng khi trẻ nằm sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ, dễ bị thức giấc về đêm.
  • Nệm lò xo túi độc lập là một lựa chọn tốt. Nhưng cần để ý đến số lượng lò xo. Số lượng lò xo càng cao và được phân bố đều khắp thì nệm sẽ êm hơn, lâu bị trũng nệm hơn.
  • Nệm cao su cũng thường được các bậc cha mẹ lựa chọn cho con trong giai đoạn này.
  • Cần chú ý, đối với trẻ bị vấn đề dị ứng, da nhạy cảm thì cần chọn những loại nệm sao cho nguyên liệu làm nệm không có khả năng thu hút vi khuẩn, bọ chét. Nếu nguyên liệu được làm từ thiên nhiên thì càng tốt, trong quá trình sản xuất nệm phải được tiệt trùng,... sẽ hạn chế được vấn đề dị ứng ở trẻ.
  • Cần đặc biệt lưu ý rằng, trẻ em trong giai đoạn 3-16 tuổi, tốc độ phát triển cơ thể rất nhanh, vì vậy khi mua nệm, cần chú ý đến kích thước của nệm, sao cho trẻ nằm thoải mái nhất. Hơn nữa, kích thước tấm nệm phải phù hợp với kích thước của giường, tránh bị trường hợp nệm quá nhỏ so với kích thước của giường sẽ khiến trẻ bị lọt thỏm xuống khe hỡ hoặc chiếc nệm quá cỡ sẽ bị cong vênh, ảnh hưởng sự phát triển xương khớp của trẻ và chất lượng giấc ngủ.
Bé trong giai đoạn này phát triển nhất nhanh

Bé trong giai đoạn này phát triển nhất nhanh


Vấn đề hay gặp khi sử dụng nệm

  • Thêm một vấn đề nữa, bao lâu tôi nên thay nệm mới cho con? Mỗi loại nệm có một thời gian sử dụng khác nhau. Nếu chiếc nệm con bạn sử dụng đã 10 năm, hoặc con bạn cảm thấy không thoải mái khi nằm trên chiếc nệm này, thì đến lúc bạn nên xem xét việc mua cho con mình một chiếc nệm mới.
  • Để sử dụng nệm lâu hơn và tránh tình trạng nệm bị lún xuống sau một thời gian dài sử dụng, nhất là vùng vai và hông- là những nơi chịu áp lực lớn nhất khi ngủ, thì bạn nên thường xuyên lật và xoay nệm sáu tháng một lần. Điều này sẽ khiến trẻ ngủ ngon nhất hơn.
Nệm cho bé

Nệm cho bé

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây đã giúp bạn đưa ra được quyết định chọn nệm cho con yêu của mình.

Xem thêm một số nệm tại Nội thất Uyên Khang​:

[vc_mad_products type=”” layout=”type_4″ columns=”5″ items=”-1″ show=”” by_id=”1054, 1151, 1024, 1031, 997, 1023, 1040, 1052″]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *